Chi so huyet ap la 13/94(do o nha bang may omron)xin hoi bac si vay co cao khong co can doi thuoc khong?hien toi dang uong amlodipin 5mg
Trả lời:
Chào bác, Chỉ số huyết áp nếu đo được khi nghỉ ngơi là 130/94 mmHg thì cũng tương đối ổn, tuy nhiên huyết áp tâm trương của bác nên giảm thấp hơn 90mmHg ( nghĩa là nên <130/90 mmHg) , có thể bác không nhất thiết phải đổi thuốc, bác nên thực hiện chế độ ăn lạt (ít muối, không ăn thêm nước chấm, hạn chế ăn thức ăn ở ngoài tiệm quán, thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp vì những loại này có chứa nhiều muối ) ăn nhiều rau xanh, tập thể dục ít nhất 30 phút / ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần,sẽ làm cho huyết áp bác ổn định hơn mà không cần phải dùng thêm hay đổi thuốc khác. Nếu khi thực hiện tốt mà huyết áp vẫn chưa đạt thì bác nên đi khám lại bác sĩ để được điều chỉnh thuốc. Chúc bác thật nhiều sức khoẻ. Thân mến.