Em ăn xong thường đi vệ sinh ngay, đặc biệt là khi ăn ở ngoài hàng quán là về nhà em phải đi nặng 2,3 lần. có lẽ do cơ thể e không hấp thụ được chất dinh dưỡng, nên người e ko mập tuy nhiên bụng dưới e khá to, vòng bụng dưới là 75. em nghĩ là mình bị đại tràng, nhưng mà e đọc tài liệu trên mạng thì muốn biết đại tràng hay ko phải nội soi mới biết được. em đã từng nội soi dạ dày là đưa cái ống vào miệng xuống ruột nhưng nội soi đại tràng là đưa từ lỗ dưới đưa lên, e khá lo lắng vấn đề này. Vì e vẫn còn trinh, nếu đưa ống từ dưới đưa lên có làm tổn hại màng trinh của em không ? và mong bác sĩ giúp e có loại thuốc nào chữa bệnh đại tràng ko ? cuối cùng là bụng dưới em to có liên quan tới đại tràng hay gan ko vì e bị viêm gan B. em chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định nguyên nhân chướng bụng, có bị viêm đại tràng hay hội chứng ruột kích thích không chứ chưa chắc đã phải nội soi đâu ạ. Nội soi đại tràng đi qua lỗ hậu môn không ảnh hưởng đến màng trinh bạn nhé. Thân mến.