bs ơi mẹ e(51t) đã mổ k trực tràng khoảng 5 năm rồi ạ. mà tình trạng bón và đi nhiều lần vẫn còn nhìu ạ. mẹ e có theo dõi chỉ số CEA và siêu âm môi 6 tháng(giao động 2.1-4.1). mẹ e nói phân khô và cứng đi rất khó. e nghĩ chắc do quá trình phâu thuật cắt trực tràng nên ko tiết đc chất nhầy nên đi khó. và do đi nhiều nên lúc trước mẹ e có bị viêm điều trị rồi thấy hết nhưng ko biết có trị dức điêm ko. nên e lo là kết hợp vs việc đi ngoài khó thì mẹ e sẽ bị viêm trơ lại. có cách nào đê phân mềm hơn và tạo chất nhầy đc ko ạ? thuốc hay thực phâm chức năng có nên sư dụng ko ạ? e đag rât lo lắng ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Điều trị K trực tràng là một vấn đề khó nhé bạn, bạn cần phải cho mẹ bạn đến tái khám lại ở khoa ngoại tiêu hóa để bác sỹ đánh giá lại, để phân mềm hơn thì cần phải uống nhiều nước, tăng cường chất dinh dưỡng, chất xơ trong bữa ăn. Cần phải theo dõi việc ưng thư đã ổn định chưa? Có di căn hạch vùng không? Thân mến