dạ thưa bác sỹ. em là nam năm nay 27 tuổi. bác sỹ cho em hỏi là cách đây 3 ngày em có đi bào bệnh viện để khám bệnh trĩ ngoại. trong lúc này do mắc đi vệ sinh nên e có vào nhà vệ sinh của bệnh viện để đi. lúc đi thì có bị chảy máu búi trĩ. sau đó em dùng quánh múc nước của nhà vệ sinh để rửa sạch bằng nước chứ em không dùng giấy vệ sinh. bác sỹ cho em hỏi nếu em làm như vậy thì có nguy cơ lây hiv qua vết thương hở là búi trĩ không ạ. hoặc là có nguy cơ lây các bệnh khác không ạ. em xin cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm là rất thấp, hầu như không có. Nếu nước đó không sạch bạn dễ bị nhiễm trùng do các vi khuẩn, ký sinh trùng. Thân mến