Kính chào bác sỹ, Xin bác sỹ xem xét trả lời giúp tôi câu hỏi như sau: Tôi 57 tuổi, hiện sống ở Quảng Ngãi, bị áp xe não phải chữa bằng rất nhiều kháng sinh, nay đã tạm khỏi, nhưng do dùng nhiều kháng sinh quá mà gây hỏng gan. Sáng nay tôi đi khám, siêu âm nói "NHIỀU NỐT TĂNG ÂM TRONG NHU MÔ GAN, KHOẢNG CỬA NHIỀU HƠI". Xét nghiệm máu thì men gan bình thường, không bị viêm gan A, b, c, không có giun sán, nhưng có chỉ số gì đó báo hiệu tôi bị viêm trong người. Hiện tôi bị mẩn ngứa khắp người, da sần sùi như da cóc, gãi toét hết cả máu, bác sỹ khuyên tôi nên khám và điều trị ở bệnh viện nhiệt đới uyến trung ương. Tôi yếu gân nên giờ đây tôi bị dị ứng với hầu hết các loại kháng sinh. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi nên đến bệnh viện nào để điều trị tốt nhất. Tôi xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Với trường hợp của bạn thì tình trạng viêm khá nặng, tốt nhất bây giờ bạn có thể đến bệnh viện nhiệt đới HCM hoặc nhiệt đới trung ương HN để các bác sĩ thăm khám lâm sàng và làm xét nghiệm kiểm tra lại , đánh giá mức độ như thế nào sau đó sẽ hướng dẫn cách điều trị tốt hơn cho bạn nhé ! Thân ái chào bạn !