Tôi bị viêm gan b mạn tính. 6 tháng trước tôi đi làm xét nghiệm định lượng virut vgb, kết quả 3,57*10^8 copies/ml (ngưỡng định lượng 3*10^2 copies/ml). Bác sĩ bảo vẫn chưa có thể uống thuốc tiếp tục theo dõi. Tôi mới làm lại xét nghiệm kiểm tra men gan (got 21.4, gpt 30.59, ggt 18.78) (hbeab: âm tính, hbeag: dương tính) và định lượng virut 1.57*10^8 copies/ml). Bác sĩ vẫn bảo chưa cần uống thuốc điều trị và tiếp tục theo dõi. Vậy mong bác sĩ xem tôi nên làm gì lúc bây giờ. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn mặc dù đã định lượng virus viêm gan B và HBeAg dương tính nhưng men gan của bạn bình thường và không có biểu hiện triệu chứng toàn thân như vàng da vàng mắt vì vậy bác sỹ chỉ định cho bạn theo dõi là chính xác , hiện tại bạn nên có chế độ ăn uống bồi dưỡng hợp lý hạn chế ăn mỡ tăng cường ăn đạm đường , uống nhiều nước atiso hay nhân trần thay nước uống hàng ngày ăn nhiều hoa quả tươi tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày , không uống rượu bia , không hút thuốc lá , tránh tiếp xúc với môi trường độc hại. Thân mến.