Xin chào bác sĩ, em bị nhiễm vi rút viêm gan B với khi định lượng vỉ rút là rất cao? nhưng xét nghiệm men gan vẫn bình thường. vậy em có cần uống thuốc ko? và chi phí sẽ thế nào? em h rất đang hoang mang. Kính mong bác sĩ tư vấn dùm em
Trả lời:
Chào em, với tình trạng viêm gan siêu vi mà định lượng virus rất cao thì em phải đi điều trị sớm. Còn xét nghiệm men gan vẫn bình thường vì gan có khả năng bù trừ rất lớn và trong giai đoạn đầu, phản ứng của men gan có thể chưa biểu hiện rõ ràng. Chi phí điều trị phụ thuộc vào việc em có bảo hiểm y tế hay không, và em điều trị ở tuyến nào. Tốt nhất là em nên đi tới Bệnh viện nhiệt đới để được điều trị một cách tốt nhất. Chúc em mau chóng điều trị thành công!