xin chào BS vừa rồi tôi có thăm khám và xét nghiệm tổng quát tại trung tâm Hoà Hảo, qua kết quả xét nghiệm tôi bị cao huyết áp, có nhiều sỏi túi mật từ 4 đến 7mm, nhưng BS tại trung tâm Hoà Hảo không có tư vấn tôi nên ăn uống hay chữa trị bệnh đó như thế nào mong BS chỉ giúp ạ ,xin cám ơn BS rất nhiều
Trả lời:
Dạ Bác sĩ chào anh ạ. 1. Cao Huyết áp: Xin cho em hỏi HA của anh hiện tại là bao nhiêu ạ? Nếu đã bị HA cao thì Anh phải uống thuốc mỗi ngày, không được bỏ liều, không được tự ý ngưng thuốc khi chưa có sự đồng ý của Y, Bác sĩ. Lý do HA là nguyên nhân của các bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, đột quỵ, tai biến,..... 2. Sỏi túi mật: Anh nên đến BV để khám theo dõi và lấy sỏi ra khỏi túi mật, nếu để lâu sẽ có biến chứng: viêm nhiễm túi mât, có thể gây tắc mât,... ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe anh nhé. Anh nên đến cấc BV có uy tín trên TPHCM để điều trị ạ. Thân chào anh, chúc anh mau khỏi bệnh ạ.