Xin hỏi bác sĩ e bị đau lưng trên và giữa ngực rồi đau mỏi cổ và 2 vai duy trì 1 tư thế lâu là cảm giác đau, mỏi và cả hàm củng có cảm giác mỏi. Kèm theo cảm giác tức ngực hơi khó thở và ợ hơi, và đứng dậy nhanh là cảm thấy choáng và đôi lúc người cảm giác mệt mói vậy có phải triệu chứng của thắt cơ tim ngực không ạ. Và đau thắt cơ tim ngực có đau liên tục không hay chỉ đau theo từng cơn đau thôi vậy ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp e với ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước đây bạn có tiền sử bệnh lý tim mạch gì không như như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, hở Hẹp van tim. Nếu đau ngực không giảm khi nghỉ ngơi hoặc uống thuốc, có biểu hiện triệu chứng như vậy cần phân biệt với nhồi máu cơ tim. Bạn nên gặp bác sỹ chuyên khoa tim mạch để được khám, xét nghiệm cận lâm sàng (đo điện tim, siêu âm tim..), chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn