Chào bác sĩ, vào tháng 9 năm ngoái tôi bắt đầu bị trào ngược. Tôi đã đi khám và được biết mình bị viêm loét hành tá tràng, tim hở van 2 và 3 lá nhẹ. Tôi có dùng thuốc do bs kê đơn nhưng cho tới nay bệnh tình không khỏi. Tôi thường bị đau như kim đâm vùng bụng, nhu động dạ dày co bóp mạnh và đau, nóng ran vùng bụng vòng ra sau lưng; cảm giác như có gì đó xốc lên làm cay miệng, mỏi mắt, đầu râm ran. Tôi đang làm nails, môi trường nhiều bụi và khí hoá chất (không biết có ảnh hưởng tới bệnh tình ko). Mong được bác sĩ cho tôi phương án giải quyết những triệu chứng trên. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn với trường hợp của bạn thì dùng thuốc dạ dày và tránh stress căng thẳng hạn chế cà phê rượu bia đặc biệt là uống quá nhiều gây căng dạ dày. Ăn thức ăn ít dầu mỡ ít cay.