Chào bác sĩ, tôi bị loét dạ dày nhẹ. Bình thường không có đau gì do đã điều trị từ trước. Tôi ăn uống bình thường, chỉ chậm tiêu một chút. Cứ đến cuối chiều là bụng bị sình hơi rất khó chịu dù không ăn uống gì bất thường, đồ ăn cũng ăn món dễ tiêu và nhiều rau củ. Có cách nào để cải thiện tình trạng đầy hơi này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn , cảm ơn bạn đac đặt câu hỏi Bác sĩ xin phép tư vấn cho bạn về tình trạng trên việc điều trị của bạn đang chưa hiệu quả Bạn cần uống 1 ít nc ấm trước khi ăn và hạn chế bị stress nhé , stress vẫn sẽ gián tiếp làm bạn cảm thấy khó chịu ở vùng dạ dày Nếu tình trạng không cải thiện và có trở nặng bạn nên thăm khám chuyên khoa tiêu hoá để đổi phương pháp điều trị nhé Chúc bạn sức khoẻ