Thưa BÁc Sỹ năm nay em 38t. Giới tinh Nam. Cách đây gần 1 tháng em đi khám bệnh xét nghiệm nước tiểu có đạm và men gan tăng nhẹ. Sau đó về em lên mạng tra cứu và đọc quá nhiều tại liệu dẫn tới hoang mang và sợ sệt. EM chỉ ăn cơm với rau làm sụt 2kg. Sau đó hơn 10 ngày em lên Y Dược khám lại thì các chỉ số âm tính nhưng men gan vẫn tăng nhẹ. Và cách đây tầm 8 ngày em đã ăn uống bình thường trở lại nhưng cân nạng em vẫn không tăng trở lại ạ. Trân trọng nhận được hồi đáp của Bác ạ
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng bạn sút cân là do ăn uống kém. Để trở lại cân nặng bình thường bạn cần ăn uống đủ chất trong 1,2 tháng nhé. Hạn chế lo lắng căng thẳng. Men gan tăng nhẹ cũng không có gì nguy hiểm lắm đâu nhé.