-dãn đường mật trong gan- giãn ống mật chủ có phải vì bị viêm gan b mạn, xơ hoá f3 gây ra hay không ạ? hay chỉ là một bệnh thông thường tự phát? -gan xơ hoá f3 thì có nặng và phương pháp điều trị hiệu quả như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, tỉnh trạng giãn đường mật có thể là do xơ gan gây ra. Hoặc có thể do taces nghẽn đg mật vì nguyên nhân khác. Xơ hóa F3 là mức độ vừa rồi bạn. Bạn nên duy trì thuốc kháng vi rút, tránh thuốc và thực phẩm hại gan để tránh việc xơ gan tăng lên. Rất tiếc không có thuốc nào giúp hồi phụ gan xơ được bạn ạ