Chào bác sĩ. Em là nữ, 26 tuổi. Chiều tối ngày 29/7/2023, em thấy hơi hơi đau ê vùng hậu môn. Sau khi tắm rửa và tự kiểm tra lỗ hậu môn qua gương, em thấy trong lỗ hậu môn có xuất hiện cục thịt hoặc cục hạch gì đó em không biết nên mô tả thế nào cho đúng. Nó có màu xám xám, nhìn bóng bóng, kích cỡ chừng to hơn hạt đậu một tí. Đây là lần đầu tiên em bị như thế này. Không rõ là do con gì cắn hay là dấu hiệu bệnh lý ạ? P/s: Trước đó tức 27 hoặc 28/7 em có đi ngoài, chất thải rắn và to, không biết đó có phải là nguyên nhân gây sưng nổi cục không?? Mong nhận được tin từ bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, qua lời mô tả của bạn thì khá khó đánh giá chính xác được cục đó. Vậy nên bạn nên đi khám bác sĩ tiêu hóa để được đánh giá trực tiếp sẽ chính xác hơn. Đây không phải tình trạng bệnh cấp cứu nên bạn không cần quá vội vàng nhé