Cách đây 2 tháng em hay bị khó thở tức ngực vào buổi chiều , buổi tối đi ngủ thì người bình thường , sáng dậy cũng vậy , đến chiều mới khó thở nghẹn ở ngực , em đi khám ở quê thì bác sĩ cho điện tim rồi chụp phổi thì kết luận là trào ngược dạ dày r cho thuỗ về uống , sau đó em có lên hà nội đi nội soi thì bác sĩ bảo là bị viêm dạ dày sẹo cũ hoành tá tràng . Em có uống thuốc mà k thấy đỡ nhiều vẫn tầm chiều là lại bị khó thở . Hôm em nội soi lúc bác sĩ luồn cái ống vào là em có ợ được hết khí ở trong dạ dày ra , về nhà 4 -5 hôm không bị khó thở tức ngực gì hết xong nó lại bị khó thở lại . Bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không ạ . Khoảng thời gian em đi khám vào buổi sáng thì nó lại không đúng lúc bị khó thở tức ngực , người bình thường thì có ảnh hưởng đến kết quả nội soi không ạ ,kết quả nội soi bác sĩ kết luận viêm dạ dày sẹo cũ hành tá tràng , và em cứ làm gì căng thẳng là lại bị khó thở , em ợ hơi nhiều lần trong ngày cả lúc đói , không ợ chua .Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em, thường triệu chứng khó thở xuất hiện khi căng thẳng là dấu hiệu của bệnh rối loạn phân ly. Trước tiên, cần chụp xquang, điện tim, nếu bình thường thì bạn nên khám thêm chuyên gia tâm thần để tư vấn điều trị thêm xem nhé. Chúc bạn mau khỏe