Chào bác sĩ, em con gái 23 tuổi, em có thói quen đại tiện trung bình 1 - 2 lần/ ngày. Đi đều đặn hàng ngày, phân không quá cứng hay quá lỏng, không thấy máu, dễ dàng đi ra. Tuy nhiên phân em không có hình dạng thon tròn mà hơi mỏng dẹt. Cho em hỏi có đáng lo ngại không ạ Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng đi ngoài số lượng bình thường, phân không có táo hay lỏng, có thay đổi hình dạng phân. Trước hết bạn cho con thay đổi khẩu phần ăn xem phân có trở lại bình thường không. Nếu không kèm đau bụng cũng không đáng lo. Chúc bạn sức khỏe tốt.