Chào bác sĩ , tôi năm nay 58t ( nữ ) . Năm 2019 nội soi dạ dày có u niêm mạc dưới thân vị 5- 7 mm , 2022 nội soi 6 mm và năm nay 2023 là 3-4mm . Xét nghiệm HP (-) , tôi ăn uống bình thường , có bị trào ngược nếu ăn uống quá no .Xin hỏi bệnh tôi bao lâu cần nội soi kiểm tra lại , có nguy hiểm không và cách điều trị . Thành thật cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bác. Với khối u nếu có thể sinh thiết được thì nên sinh thiết xem tính chất của u. Theo mô tả của bác khối u kích thước giảm không lớn cũng yên tâm hơn. Hàng năm theo dõi rồi tùy kích thước mà có chế độ theo dõi như thế nào. Chúc bác sức khỏe tốt.