Bé trai 23 tháng tuổi. Ăn chôm chôm nhai nuốt hạt. Hiện giờ, vẫn sinh hoạt bình thường. Xin hỏi bác sĩ, có cần cho bé chụp x quang để ktra hạt có tiêu hoá được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với trường hợp củ cháu chỉ cần theo dõi tình trạng nôn và đại tiện là được bạn nhé, thường thì vấn đề nuốt hạt sẽ không có vấn đề gì cả và sẽ được đào thải qua phân. Nếu cháu sinh hoạt, ăn uống bình thường thì không cần làm thêm bất cứ chẩn đoán cận lâm sàng nào cả. Trân trọng