Chào bác sĩ .tôi nội soi dạ dày phát hiện tụy lạc chỗ hang vị và dãn tĩnh mạch thực quản đơn lập. Xin hỏi hai bệnh này phát hiện bằng nội soi được không hay phải kiểm tra sinh thiết. Hình ảnh chuẩn đoán như vậy có chính xác không.điều trị như thế nào thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Đối với giãn tĩnh mạch thực quản đơn độc thì qua nội soi phât hiện được. Với mô tụy lạc chỗ cần sinh thiết làm giải phẫu bệnh mới kết luận được. Chúc bạn sức khỏe tốt.