Chào bác sĩ, em bị trào ngược dạ dày mức độ a và không bị viêm loét dạ dày vào viện bs kê cho em esomeprazol 20mg ngày uống 2 lần sáng chiều và Nhôm phosphat gel 20% với hàm lượng 12,4g uống 2 lần sáng chiều mà phải uống 8 tuần. em uống hơn 1 tháng thì hết nóng rát dạ dày, nóng ngực, cổ, buồn nôn nhưng lại bị nóng rát, cồn cào, sôi trong đường ruột bên trái và bên phải, dưới rốn. cho em hỏi có cách nào khắc phục không ạ? esomeprazol và nhôm Nhôm phosphat gel có ảnh hưởng các thuốc chữa viêm đại tràng không ạ. em cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào em. Hiện tại em đã ổn tình trạng trào ngược dạ dày, các thuốc em uống thì không ảnh hưởng các thuốc chữa viêm đại tràng vì đều là thuốc chữa đường tiêu hoá.Quan trọng các triệu chứng ở đường ruột em phải chẩn đoán rõ do viêm đại tràng hay như thế nào mới có thuốc phù hợp. Khi em dùng thuốc không đỡ nên khám chuyên khoa tiêu hoá. Chúc em sức khỏe tốt.