Cho em hỏi là hiện nay có bao nhiêu cách điều trị bệnh trĩ cho trường hợp trĩ ngoại và trĩ nội ạ? Và đến mức độ nào thì chúng ta cần phải đi phẫu thuật?
Trả lời:
Chào em. Đối với trĩ nội và ngoại sẽ sử dụng thuốc bôi hậu môn và thuốc bền thành mạch, nếu chảy máu nhiều sẽ dùng thuốc cầm máu. Với trường hợp búi trĩ lồi ra hậu môn lớn, có trường hợp hình vòng( trĩ vòng) , nó không tự co lên được, hoặc chảy máu nhiều sẽ phẫu thuật hoặc tiêm xơ tùy vào điều kiện cụ thể . Chúc em sức khỏe tốt.