Bác sĩ ơi, sáng nay em đi cầu khó ra, đến khi ra đường thì em thấy phân rất to và hậu môn có nóng rát, khi em rửa đít thì có xuất hiện vệt máu, không nhỏ giọt, không phải ở dạng lỏng mà dạng như dây, rướm rướm. Đến tầm chiều cùng hôm thì tình trạng đau rát giảm, trước đó cũng không đau rát lắm, chủ yếu là nóng hậu môn. Em vẫn đi đứng, ngồi bình thường nhưng không mạnh dạng cho lắm vì cứ còn "ám ảnh" cái cảm giác đó. Đây là hình ảnh hậu môn của em vào 19h00 cùng ngày. Bác sĩ chuẩn đoán xem đây có phải là trĩ không ạ? Trước đó em có tiền sử bệnh là nứt hậu môn nhẹ ạ
Trả lời:
Chào em. Theo hình ảnh và triệu chứng em mô tả thì đây là Trĩ em nhé. Em nên khám chuyên khoa tiêu hoá để được kê đơn cụ thể . Chúc em sức khỏe tốt.