Chào bác sỹ. Tôi năm nay 35 tuổi, giới tính nam. Tôi thường xuyên bị đau bụng dưới bên trái và thường xuyên bị đi ngoài, cứ ăn sáng xong lại đi ngoài, bị cũng cách đấy khoảng 1, 2 năm trước. cuối tháng 12 năm 2021 tôi đau bụng và đi ngoài nhiều, lo lắng nên đi khám và nội soi cả đại tràng và dạy dày, kết quả bác sỹ kết luận tôi không bị sao. tôi không yên tâm nên đã đi xét nghiệm tầm soát phát hiện ung thư sớm thì chỉ số CA 72-4 là 465,4 và CEA 5,01. Bác sỹ cho tôi hỏi với chỉ số như vậy có phải tôi đã bị ung thư dạ dày hay đại tràng không? bây giờ tôi phải khám và điều trị như thế nào? xin bác sỹ cho tôi lời khuyên. Tôi xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào anh, các marker có giá trị gợi ý nhưng không có giá trị chẩn đoán, để biết chính xác bệnh anh nên đi soi dạ dày đại tràng để tìm nguyên nhân nha. Chúc anh nhiều sức khỏe!