Dạ e là nữ 21 tuổi. Vài tuần trước e bị sốt xuất huyết và được xuất hiện về nhà , và sau đó e bị chướng bụng khi ăn và về đêm hơi khó chịu e có đi khám và được chuẩn đoán là viêm dạ dày và tá tràng uống thuốc 1 tháng , bác sĩ có yêu cầu làm thêm xét nghiệm máu thì bác sĩ bảo men gan em cao, em uống thuốc dạ dày được vài ngày nhưng chưa thấy đỡ .Vậy bác sĩ cho e biết chướng bụng vậy là dấu hiệu của bệnh dạ dày hay bệnh liên quan về gan ạ, lâu lâu em có đi tiểu vàng đậm ạ. Mong bác sĩ tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bụng chướng hơi có thể là triệu chứng của dạ dày nhưng bệnh lý về gan có thể liên quan. Hiện bạn không cung cấp thông tin về chỉ số men gan cũng như các xét nghiệm khác nên tôi rất khó để tư vấn và thông tin thêm cho bạn, Chúc bạn mau khỏe!