- Em là nam, 26t, làm văn phòng - Em bị táo bón - Em đã uống thêm tpcn là rau diếp cá thì dễ đi nặng hơn, nhưng có lúc lại đi nhiều quá hoặc đi phân lỏng hoặc phân rất bé Mong bác sĩ tư vấn em hướng giải quyết ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề táo bón của đa số người làm văn phòng đó là thói quen đi lại ít và nhịn đại tiện, nếu bạn có vấn đề này thì cần khắc phục và tập cho mình thói quen đại tiện trước hoặc sau khi đi làm hằng ngày, đồng thời bổ sung đủ lượng nước, tránh các chất như cafe hoặc chất chát, ăn các chất nhuận tràng như bạn vẫn ăn hoặc có thể tham khảo trên các trang Web chính thống. Trân trọng!