E chào BS ạ !! năm nay e 28 tuổi công việc tự do ,gần đây hậu môn của e cảm giác bị ngứa vài ngày sau thì sức hiện những búi trĩ rất đau rát , ra máu khó khăn khi đi đại tiện, và từ trước đến giờ e chưa từng bị . hiện giờ e rất khó khăn khi sinh hoạt , Bs có cách nào giúp e điều trị bệnh này k ạ . e cám ơn Bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên hạn chế bị táo bón bằng cách ăn nhiều thực phẩm chứa rau xanh, hoa quả tươi, uống mỗi ngày 1500ml nước, tránh ngồi xổm và rặn lâu. Nếu chảy máu nhiều và có khối lồi ra bạn nên đến chuyên khoa tiêu hoá để khám, đánh giá mức độ tổn thương để có phương pháp điều trị phù hợp nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!