Dạ con chào bs ạ con năm nay 21t hiện tại con được bs chẩn đoán là viêm dạ dày . Hôm qua có ăn sinh nhật bạn con có uống lon pepsi ăn lẩu chua. Sáng nay con uống bò cụng resbun xế chiều n uông thêm chay trà boncha . Từ sáng nó đi cầu lỏng trưa đi phân đen . Hiện tại giờ con mắt ói ụa nghe mệt người khó chịu vùng thượng vị sườn trái cồn cào đi câu trưa giờ 3 4 lần rồi ạ . Bs cho con hỏi như vậycó sau không ạ. con cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại bạn nên uống nhiều nước hoặc uống mật ong pha nước ấm và nghỉ ngơi để giảm các triệu chứng khó chịu. Với viêm dạ dày bạn nên hạn chế thức ăn chua cay rượu bia và chất kích thích như cafe, đồ uống có gas. Nếu sau khi nghỉ ngơi bạn không đỡ thì nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!