Xin chào bác sĩ! Em là nam 33 tuổi , tầm 2 tuần nay em đi ngoài nhiều hơn bình thường tầm 2 đến 3 lần 1 ngày. Một trong 3 lần ấy có khi vào tolet chỉ xì hơi ra chất nhầy thường dính phân , rồi có khi đi ngoài xong lại hơi muốn đi và thường ăn xong 1 lúc lại có cảm giác muốn đi , phân thì không tiêu chảy nhưng cũng có lúc nát và hơi sống ạ....Những ngày đầu thì vùng hậu môn hay nóng hơi khó chịu nhưng giờ không còn hoặc đỡ nhiều, em có 1 búi trĩ bị lâu rồi ạ. Mong bác tư vấn , à có khi em tập thể dục hay vận động tinh thần thoải mái thì triệu chứng trên có vẻ thuyên giảm hoặc như bình thường ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, gần đây bạn có thường xuyên uống rượu không? Trước giờ bạn có điều trị bệnh lý gì không? Bạn có đi ngoài phân máu và có mót rặn không? Nếu phân có nhày thì khả năng bạn có triệu chứng hội chứng lỵ. Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hoá để khám, xét nghiệm phân và điều trị nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!