Nam 21 tuổi Hôm qua em bị trúng thực. 17h30 bắt đầu khó chịu bụng nhưng không đi ngoài được. Đến 18h50 về đến nhà ráng đi ngoài nhưng không được nên em uống 1 viên khó tiêu đầy hơi Dizzo. Nằm được đến tầm 20h-21h chịu không nổi em xuống móc họng ói thì đỡ được lúc đó. Tầm 22h-23h em có ăn miếng cháo và uống Oresol bù nước. Đến 1h đêm em bị nôn lần 2 là nhẹ bụng kèm đi ngoài toàn nước và có hiện tượng chóng mặt, choáng váng, yếu cơ. Xong em ngủ đến sáng. Hiện tại em thấy rất mệt và có uống 1 ly 7up để bù nước. Chưa ăn gì, em tính uống ensure thay thế được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bs không biết bạn có sốt không và đi ngoài bao nhiêu lần rồi, nếu bạn sốt hoặc đi ngoài nhiều lần phân lỏng hoặc tóe nước bạn nên đi khám luôn bạn nhé, nếu bạn chỉ bị một lần và không có sốt thì bạn uống oresol bù nước, bạn có thể uống sữa Ensure và ăn uống bình thường và theo dõi thêm. Trân trọng