Em là nữa, 20 tuổi. Trước đây em có điều trị trào ngược dạ dày trong 3 tháng, không có HP. Em đã xong liệu trình và bây giờ đã ngưng thuốc. Vì tiêu hoá em kém, trước đây vẫn hay bị bệnh dạ dày, nên em muốn phòng ngừa tái phát. Bác sĩ có thể giới thiệu cho em loại thực phẩm chức năng nào hỗ trợ tiêu hoá để uống không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, phòng tránh bệnh lý dạ dày thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt là chính chứ không phải duy trì thuốc hay thực phẩm chức năng. Hạn chế thức ăn chua cay như dưa cà muỗi, tỏi ớt, hạt tiêu, hạn chế rượu bia chất kích thích như cafe, chè, đồ uống có gas, ngủ sớm và không ăn khuya, không nằm ngay sau ăn và hạn chế mặc quần áo chật. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!