thưa Bác sỷ: theo kết quả xét nghiệm, phan vũ bảo trâm bị nhiểm hp dạ dày, nhưng khi đi BV nội soi và khám lại thì bv trả lời là không bị nhiểm hp dạ dày, như vậy là sao ạ! xin BS tư vấn thêm! e cảm ơn nhiều!
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thứ nhất là bs không rõ lần đầu anh được dùng phương pháp gì để chẩn đoán, nếu anh được dùng xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán thì sẽ không có giá trị và với lần nội soi chẩn đoán sẽ đáng tin cậy hơn. Còn lần đầu anh dùng test hơi thở hoặc cũng là nội soi và dùng Urease thì lần âm tính sẽ không bác bỏ được lần dương tính nếu anh chưa điều trị. Còn khi anh test ra H.P dương tính và bs đã kê phác đồ diệt H.P, anh đã dùng đúng và đủ đến lần sau anh âm tính thì xin chúc mừng anh, anh được coi như điều trị thành công diệt H.P. Thêm nữa mỗi xét nghiệm đều có thể có âm tính và dương tính giả anh nhé, nên việc không phù hợp hoàn toàn dễ hiểu. Trân trọng