em tên kim ngân, năm nay 32t, giới tính nữ vừa rồi em có đi kiểm tra sức khoẻ thì phát hiện có vi rút HP, đây là lần đầu tiên em bị, cũng không có triệu chứng đau gì cả, em nên điều trị như thế nào ạ, em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề nhiễm HP tại Việt Nam là rất phổ biến bạn nhé, trước kia thì có rất nhiều nghiên cứu về tác hại của HP và thế là cứ nhiễm là ta diệt sạch, nhưng hiện nay có một số trường phái xem xét lại và thấy rằng nếu nó chung sống hòa bình với mình thì cũng chẳng có lý do gì phải tiêu diệt nó, đó là còn chưa kể lỡ dùng sai phác đồ làm nó kháng lại thì lại lợi bất cập hại. Do vậy, bạn nên giữ lại kết quả xét nghiệm, và cũng chung sống hòa bình với nó và kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi có triệu chứng của viêm loét dạ dày - tá tràng, hoặc trào ngược dạ dày - thực quản... thì ta mới nên nghĩ đến việc diệt nó. Trân trọng!