Cháu nội tôi: nam, 7 tuổi tối qua do ăn không tiêu (hay do thực phẩm nhiểm bẩn) ói ra hết thức ăn. Tôi chăm sóc bằng cách cho cháu uống bù nước gạo rang. Hiện cháu vẫn còn lừ đừ, ngủ vùi. Cho hỏi liệu tôi có thể tự chăm sóc cháu tại nhà mà không cần đưa cháu đến bệnh viện không? vì số ca nhiểm ở chổ tôi đang rất cao. nếu chăm sóc tại nhà thì hướng dẫn giúp tôi cách chăm sóc cho cháu. chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bác, hiện tại chưa rõ cháu bị làm sao và các triệu chứng chưa đủ để chẩn đoán hay hướng tới bệnh gì được. Có thể bé bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguyên nhân khác. Bác nên đưa bé đến viện càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ nặng bệnh hơn nguy hiểm đến cháu. Chúc bé mau khỏe!