Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể trả lời câu hỏi của em được không ạ? Em mỗi lần đi vệ sinh nặng, thì phân thường to và có nhiều lần bị cứng, mỗi lần đi vệ sinh nặng xong thì phần hậu môn khá rát. Mọi ngày em đều ăn rau và hoa quả rất nhưng nhiều nhưng không cải thiện được. Thì bác sĩ cho em biết nguyên nhân tại sao và cách điều trị được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, năm nay bạn bao nhiêu tuổi và là nam hay nữ, trước giờ bạn có điều trị bệnh lý gì không? Bình thường bạn đi ngoài mấy ngày 1 lần? Ngoài chuyện ăn uống như trên thì bạn có uống nhiều nước không? Bạn nên uống 1500-2000ml nước mỗi ngày, ăn khoai lang và các loại rau mềm, rau non. Ngoài ra bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để soi đại trực tràng và tìm nguyên nhân thực thể nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!