Chào bác sĩ ạ! Mẹ e năm nay 48 tuổi,cách đây 2 tháng mẹ có đi khám và bsi bảo bị Vôi hoá dạ dày và có bị lở loét dạ dày ạ,mẹ có uống thuốc và đi khám lại thì phải nhập viện 10 ngày tiêm thuốc,xuất viện về nhà thì lại thấy đau khó ngủ.Không biết bị vôi hoá này thì mổ có được ko hay phải do bác sĩ bảo mổ thì mổ ạ. E cảm ơn ạ!!
Trả lời:
Chào bạn, bạn có giấy nội soi hay chẩn đoán hoặc giấy ra viện của mẹ bạn không? Mức độ vôi hoá như thế nào? Tuỳ tình trạng vôi hoá hay tổn thương dạ dày mà mới cân nhắc phẫu thuật nhé. Cái này do chỉ định của bác sĩ nha bạn. Hiện thông tin bạn cung cấp chưa đủ để tư vấn cụ thể hơn. Chúc cô nhiều sức khoẻ!