Nam , sinh năm 1961 Thường đau quặn bụng dưới rún , đi đai tiện nhiều lần , nhất là về ban đêm. Mỗi lần đi một ít . phân nát và có cảm giác đi không hết. Giãm cân liên tục Đã xuất hiện các triệu chứng trên hơn 1 nắm Đã đi khám và được chẩn đoán hội chứng ruột kích thích. Thuốc dúng là loại chống co thắt(seodeli) và men tiêu hóa. Bệnh đôi khi thuyên giãm , nhưng chỉ một thời gian ngắn là trở nặng
Trả lời:
Chào chú ạ, trước giờ chú có điều trị bệnh lý gì không ạ? Hội chứng ruột kích thích có ngoài dùng thuốc thì cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt như điều trị bệnh lý nền, hạn chế stress (nếu có thể), ngủ sớm, hạn chế thức ăn chua cay, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe... Chú có thể dùng thêm mật ong pha nước ấm để đường tiêu hóa ổn hơn nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe!