Em 19t và có hiện tượng đi tiêu ra máu tươi nhỏ giọt tuy nhiên nếu em đi mỗi ngày thì sẽ không sao nhưng cách 1 ngày đi 1 lần sẽ tiếp tục chảy máu, lúc đi em cảm thấy còn phân sót lại nhưng khi đi xong thì sờ vào không thấy cục u nào cả. em có phải bị trĩ không ạ ? và cho em hỏi trĩ có thể tự hết được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Như bạn miêu tả thì có thể định hướng tới bệnh lý trĩ bạn nhé, trĩ thì có nhiều giai đoạn chứ không nhất thiết phải sa ra đâu. Nếu bạn có chế độ sinh hoạt tốt, điều trị đúng thì ở giai đoạn sớm trĩ có thể ổn định và gần như biến mất khỏi cuộc sống của bạn. Bạn nên ăn các thực phẩm nhuận tràng như Bưởi, khoai lang, các thực phẩm giàu xơ, hoặc uống một số thuốc nhuận tràng, không nên nhịn đại tiện, khi đại tiện thì không nên rặn mạnh, tránh các chất kích thích như rượu bia, cafe, uống đủ nước và bạn có thể xin ý kiến bs một số loại thuốc cường mạch. Trân trọng!