chào bác sĩ,cho tôi hỏi bệnh sỏi túi mật có chữa được không? và điều trị ra sao? cám ơn bác
Trả lời:
Chào chú! Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu chỉ là sỏi túi mật thông thường, chưa có các biến chứng như viêm túi mật, tắc hoặc bán tắc đường mật, hoặc cũng không gây quá phiền toái cho cuộc sống thì mình không cần quan tâm đâu ạ, mình chung sống hòa bình với nó. Khi có triệu chứng thì chú đi khám thôi, không nên vội vàng đi cắt túi mật! Có nhiều người siêu âm túi mật có khá nhiều viên sỏi nhưng vẫn chung sống hòa bình với nó dài dài được mà không có gì đáng lo ngại. Trân trọng!