chào BS tôi là nam 52 tuổi BS cho tôi hỏi không biết là bị bệnh gì mà trong người hoàn toàn không đau gì nhưng trả hiểu sao cú lâu lâu lại đi cầu ra máu vậy BS cho tôi hỏi như vậy là bị bệnh gì và điều trị như nào
Trả lời:
Chào chú, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của chú như sau. Với biểu hiện đi cầu ra máu thì có thể nghĩ tới nhiều nguyên nhân đặc biệt ở những người có tuổi như chú, ví dụ nếu đi cầu ra máu ngoài phân, cuối bãi thì có thể nghĩ tới bệnh trĩ, nếu lẫn với phân nhưng phân khuôn thì có thể là polyp hoặc u đại - trực tràng.... do vậy, để cho rõ ràng và an toàn chú nên đi khám để được nội soi đại tràng, và thực hiện các thăm khám liên quan để xác định nguyên nhân. Trân trọng