Em sinh năm 1996 e bị trào ngược dạ dày , khó nuốt và tim đập nhanh , khó thở , hôm 18/11 e có đi nội soi ở bệnh viện Đại học y dược , thì có kết quả là bị viêm dạ dày dương tính Hp , thì được bác sĩ hướng dẫn phác đồ điều trị 4 tuần . Ngày đầu tiên e uống thuốc có tình trạng buồn nôn , chóng mặt , khó ngủ , bón, không ăn uống được gì , nên phải xin nghỉ làm . ngày thứ 2 uống cũng bị tình trạng như vậy . e sợ nếu tình trạng này không hết thì e không thể đi làm , nên e quyết định dừng thuốc thử 1 ngày thì e ăn uống bth , ngủ ngon , nhưng lại đi phân đen có máu , chướng vùng thượng vị . E có nên sử dụng thuốc tiếp không ạ ? e gửi file hình ảnh của em vs toa thuốc nhờ bác sĩ xem hộ em , tại e ra tiệm thuốc tây để hỏi thì chị dược nói là do có một loại thuốc e nên uống trước ăn chứ ko phải là sau ăn như bác sĩ đưa .
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, thứ nhất là khi uống thuốc Bismuth thì đi ngoài phân đen là điều dễ hiểu, vì là màu của thuốc không phải máu đâu, nếu là máu thì phân nát hoặc lỏng và mùi như cá chết vậy! Vấn đề dùng thuốc diệt HP như đơn kê là rất đúng phác đồ và bạn nên tuân thủ theo. Về triệu chứng chóng mặt, buồn nôn của bạn thì có thể do tác động của thuốc, bạn có thể tham vấn bs để tìm hiểu là loại thuốc nào có khả năng và bs sẽ thay thế thuốc tương ứng và vẫn theo phác đồ cho bạn. Trân trọng!