Nam, 19t Hiện tại em đang dùng thuốc domavar, smecta,negram để trị nhiễm trùng đường ruột, trong 2 ngày gần đây em bị đau bụng cả ngày cảm giác giống như buồn đi cầu nhưng đi thì lại ko ra phân, đi cầu ngày 1 lần vào buổi sáng. Đi xong vẫn ko vẫn hết đau bụng. Và em có để ý chỉ xì hơi được 1-2 lần trong ngày đó là vào buổi sáng. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với tình trạng của bạn thì không thể chẩn đoán hời hợt là viêm ruột được rồi cho mấy loại thuốc để uống được. Bạn cần đến viện có chuyên khoa tiêu hóa, để được khán, làm các thăm dò đánh giá, nếu bạn nhiễm khuẩn đường ruột thì định hướng đến nguyên nhân gì để điều trị theo phác đồ kinh nghiệm, nếu không thì nguyên nhân gì gây ra triệu chứng của bạn: Hội chứng ruột kích thích, ký sinh trùng.... Mong bạn hiểu và đi khám để điều trị theo tình trạng bệnh. Trân trọng!