em năm nay 28 tuổi em bị trĩ ngoại nhưng dạo gần đây bị đau khi đi đứng và hắt xì. Nhưng sau khi để ý tôi phát hiện gần hậu môn có nỗi 1 cục mụn nhỏ nhỏ màu đỏ ko mũ. Nhấn mạnh vào thì rất đau trong khi trĩ lại ko đau như vậy. em đi nang vẫn bình thường k đau ạ? cho em hỏi có cách nào cho hết k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với biểu hiện của bạn thì rất khó để bs định hướng chính xác là bệnh gì, nhưng có thể nghĩ tới trĩ hỗn hợp, với biểu hiện đau tức của bạn thì có thể do phần trĩ gây sa niêm mạc hậu môn gây ra. Bạn có thể dùng các thuốc cường mạch, nhuận tràng. Nếu không đỡ bạn có thể khám để các bs chỉ định phương pháp cải thiện cho bạn! Trân trọng!