tôi 44 tuổi, bị trào ngược độ A, bị sung huyết hang vị, tiền môn vị, 2 tuần nay uống theo toa của bsy nhưng vẫn thường xuyên bị đau rát thượng vị, ợ nóng, buồn nôn chán ăn (nôn xong thì cảm giác dễ chịu) bsy tư vấn cho tôi thuốc nào để chống buồn nôn, tình trạng bệnh của tôi có nặng ko vậy,cám ơn
Trả lời:
Chào anh, với các thuốc liên quan đến tiêu hóa, anh nên dùng thuốc đúng thời điểm theo hướng dẫn trong đơn ( trước hay sau ăn). Ngoài vấn đề dùng thuốc anh nên tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt : Giảm cân nếu thừa cân, tránh ăn khuya, Ngủ sớm và hạn chế stress nếu có thể. Hạn chế thức ăn chua cay, chất kích thích đồ uống có gas, có cồn, cafe, thuốc lá..., nằm ngủ đầu cao kê gối dưới vai hoặc kê cao đầu giường, không mặc quần áo chật. Nên nằm nghiêng trái. Nếu cần hỗ trợ anh có thể liên hệ chat trực tiếp với bác sĩ edoctor để được hỏi và tư vấn cụ thể hơn nha. Chúc anh nhiều sức khỏe!