Nam,19t T6 tuần trước e có đi nội soi và dc chẩn đoán là bị viêm xung huyết hang vị mức độ vừa, và hiện tại có dùng toa thuốc như trong ảnh nhưng tình trạng ợ hơi ko thuyên giảm, và bị nóng rát vùng dạ dày nặng nhất là về đêm. E thấy trong toa thuốc ko đề cập đến bệnh xung huyết hang vị, cho e hỏi có sự nhầm lẫn nào trog toa thuốc ko ạ và e có cần quay lại để tái khám ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn, thuốc trong đơn có loại giảm tiết dịch vị dạ dày là thuốc cơ bản để điều trị viêm dạ dày xung huyết. Ngoài vấn đề uống thuốc bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt như ngủ trước 23h hàng ngày, hạn chế thức ăn chua cay, hạt tiêu, bún phở, rượu bia chất kích thích như cafe thuốc lá, thuốc lào, hạn chế stress nếu có thể. Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ chat trực tiếp bác sĩ edoctor để được tư vấn cụ thể hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!