Nữ,21 tuổi Chào bác sĩ dạo này em bị nhức mỏi trong người, chỉ sổ mũi một ít. Em có test thử thì ko phải covid-19, nên định mua thuốc uống. Tuy nhiên còn 5 ngày nữa em phải đi nội soi HP, vì em bị trào ngược nên viêm họng đã lâu, rất nặng. Em có nên mua thuốc cảm uống không, nếu uống thuốc cảm thì có ảnh hưởng đến kết quả nội soi HP không ạ? Nếu được bác sĩ có thể kê đơn thuốc cảm cho em không ảnh hưởng đến kết quả nội soi không?
Trả lời:
Chào bạn, tại sao không phải ngay bây giờ bạn đi kiểm tra dạ dày và HP kết hợp với khám nguyên nhân sổ mũi mà phải đợi 5 ngày nữa. Hiện tại bạn có sốt hay triệu chứng gì khác không? Bạn nên đi khám ngay vì có thể là triệu chứng của bệnh lý dạ dày phối hợp viêm mũi họng nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!