Dạ chào bác sĩ, em nữ 28 tuổi. Bốn ngày nay em có những triệu chứng như sau -Đầy bụng,khó tiêu -Đau bụng râm ran,lâu lâu lại hơi nhói khu vực xung quanh rốn.Lúc trên,dưới.Lúc lại ngay rốn phải,hoặc cách rốn trái 2-3cm -Đi phân nát,1 ngày đi từ 2-3 lần -Buồn nôn (ngày thứ 4 hôm nay mới phát hiện ra) Cho e hỏi e bị bệnh gì ạ?Em xin kể thêm là em mới uống xong đơn thuốc 1 tháng bị trào ngược dạ dày, em đã dừng thuốc khoảng 20 ngày rồi ,dưới đây là hình ảnh mới mới siêu âm ổ bụng xong ạ?
Trả lời:
Chào bạn, các triệu chứng của bạn kể nghĩ nhiều do bạn bị viêm đại tràng chưa loại trừ hội chứng ruột kích thích, bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa khám và soi đại tràng để đánh giá mức độ tổn thương nhé. Ngoài ra bạn nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào, ngủ sớm, hạn chế chất kích thích như chè, cafe, đồ uống có cồn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!