tôi 44 tuổi bị GERD A, cả tuần nay có cảm giác bị vướng ở cổ họng, ăn uống vẫn bình thường, không biết tôi có bị barett thực quản ko vậy bsy, nếu muốn ktra có bị barett thực quản thì phải làm xét nghiệm gì, cám ơn bsy
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Kết quả nội soi của anh với kết luận có trào ngược dạ dày thực quản độ A thì anh cũng không nên lo lắng quá, vì đây là độ phổ biến, có rất ít người trào ngược có Barrett và chỉ khoảng 0,5% trong số đó tiến triển ác tính mà thôi. Chẩn đoán hội chứng Barrett là chẩn đoán mô bệnh học, tức là phải nội soi sinh thiết. Anh nên an tâm điều trị GERD theo bs, tránh căng thẳng, đồ cay, nóng... Chúc anh luôn mạnh khỏe. Trân trọng!