Nguyễn Thị Bích, giới tính nữ, 65 Tuổi. Bụng tôi cứ còn cào, rát nay thượng vị, mệt mỏi nhưng khi tôi ăn vô thì người càng mệt , cứ trào trực nay cổ , muốn mữa. bụng hay cồn cào , làm mệt lúc 2h, lúc vậy tôi nên ăn cơm hay uống 1ly sửa nóng với ăn bánh mì được không ạ tôi nghĩ mình bị mình bị đau bao tử nên lấy đơn thuốc ngày xưa toi bị , uống được không ạ Đơn thuốc tôi gửi cho bác sĩ, loại buscopan tôi nên uống trước thay sau ăn ạ, tôi nên uống như thế nào cho hợp lý ạ
Trả lời:
Chào bác, hiện các triệu chứng của bác nghĩ đến bệnh lý dạ dày, bác có thể uống sữa nhưng nên uống sữa bột, chứ không uống sữa tươi. Hạn chế thức ăn chua cay, cafe, trà và nên đi ngủ sớm bác nhé. Đơn thuốc này bác có thể dùng mỗi ngày 1 viên loại số 1 trước ăn sáng 30 phút và buscopan bác uống ngáy 2 lần sáng chiều các bữa ăn 1-2 tiếng là được ạ. Chúc bác nhiều sức khỏe!