chào bác sĩ, em nữ , 31 tuổi. gần đây cứ độ 10h đêm có triệu chứng tức ngực, ép gây khó thở cảm giác ngay chấn thuỷ bị ngẹn , làm cơ thể mệt mỏi mỗi lần kéo dài khoảng 10s như thế này liệu phổi em coa như thế nào ko ah. cám ơn bác
Trả lời:
Chào em Những triệu chứng mà em nêu trên nhiều khả năng em bị hội chứng trào ngược dạ dày. Để khắc phục em không nên sử dụng các loại đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, ăn quá no, ăn chanh, cam khi đói,... thức khuya, nằm sau khi ăn, mặc quần áo chật,... Không nên sử dụng các chất gây nghiện, các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê,...Sử dụng các thực phẩm hỗ trợ như: Nghệ, mật ong,...ăn sữa chua. Em có thể uống thuốc Omeprazole viên 20mg buổi tối trong 10 ngày Nếu tình trạng không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em