- Nữ, 51 tuổi - Bị sôi bụng dù không có dấu hiệu đi ngoài nhiều hay lo lắng nhiều. Sôi bụng dẫn đến ban đêm khó ngủ vì sôi nhiều hơn. Có bị tiêu chảy cách đây 2 tuần và đã hết cách đây một tuần, hiện tại có hơi bón. Xin hỏi bác sĩ có cách nào giảm sôi bụng không ạ? Có thể uống men vi sinh không?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bác sĩ tư vấn cho bạn như sau. Sôi bụng là triệu chứng cho thấy nhu động ruột tăng. Nguyên nhân có thể do bạn nhiễm trùng đường tiêu hóa. Đôi khi kèm theo đau bụng và tiêu chảy. Ngoài ra có thể do rối loạn hệ vi sinh đường ruột do trước đó bạn sử dụng kháng sinh quá nhiều. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để nêu rõ các triệu chứng, quá trình bệnh để bác sĩ có thể tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe.